Tin tức
Tin tức

Một số thay đổi về thủ tục cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện từ 01/10/2021

Thông tư số 04/2021/TT-BTTTT ngày 13/8/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông, quy định chi tiết và hướng dẫn thủ tục cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện; cho thuê, cho mượn thiết bị vô tuyến điện; sử dụng chung tần số vô tuyến điện, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/10/2021; thay thế Thông tư số 05/2015/TT-BTTTT ngày 23/3/2015.

Quy định mức thu, quản lý lệ phí cấp phép sử dụng tần số vô tuyến điện

Người nộp lệ phí được miễn lệ phí cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện trong các trường hợp: đài vô tuyến điện đặt trên phương tiện nghề cá; thiết bị đầu cuối vệ tinh phục vụ giám sát tàu cá.

Tắt sóng 2G vào năm 2023 để sẵn sàng cho kinh tế số, xã hội số

Trong buổi làm việc với Tổng thư ký ITU, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đưa ra sáng kiến của Việt Nam là sẽ tắt sóng 2G vào năm 2023, khi mật độ thuê bao này còn khoảng 5%.

UAV, flycam sẽ bị quản lý, giám sát chặt hơn

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 02/CT-TTg về việc tăng cường biện pháp quản lý, giám sát đối với máy bay không người lái và phương tiện bay siêu nhẹ.

Singapore thử nghiệm “siêu Wi-Fi”

Du khách đến công viên Gardens by the Bay và đảo Sentosa nay đã có thể sử dụng miễn phí mạng không dây với công nghệ mới nhất mang tên “super Wi-Fi” (tạm gọi là siêu Wi-Fi) từ thiết bị di động của họ.